Hướng dẫn thực hiện Yêu cầu cơ bản về năng lực giáo viên tiếng anh Phổ thông

Để bổ trợ việc nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giáo viên tiếng Anh phổ thông, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nhiều hội thảo chuyên gia trong và ngoài nước để xây dựng văn bản xác định Yêu cầu cơ bản về năng lực giáo viên tiếng Anh phổ thông (gửi kèm công văn này).

1. Nội dung của Yêu cầu cơ bản về năng lực giáo viên tiếng Anh phổ thông bao gồm 5 lĩnh vực, mỗi lĩnh vực bao gồm các tiêu chí về kiến thức và kĩ năng cần đạt đối với giáo viên phổ thông. Đề nghị các sở giáo dục và đào tạo tổ chức cho giáo viên tiếng Anh và cán bộ quản lí các trường phổ thông nghiên cứu kĩ từng tiêu chí, lĩnh vực để tự đánh giá và đánh giá đúng năng lực của từng giáo viên, từ đó có kế hoạch tự bồi dưỡng, tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao năng lực và trình độ, đáp ứng các yêu cầu của Chuẩn nghề nghiệp giáo viên các cấp học.

2. Yêu cầu cơ bản về năng lực giáo viên tiếng Anh phổ thông là sự cụ thể hóa và thống nhất với Chuẩn nghề nghiệp giáo viên các cấp học, cần được vận dụng linh hoạt trong quá trình đánh giá giáo viên theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tiếng Anh phấn đấu nâng cao năng lực nghề nghiệp.

Không sử dụng Yêu cầu cơ bản về năng lực giáo viên tiếng Anh phổ thông để đánh giá, xếp loại thi đua; tuyển dụng, phân công giáo viên tiếng Anh phổ thông hàng năm.

3. Sở giáo dục và đào tạo báo cáo kết quả triển khai về Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với báo cáo kết quả đánh giá giáo viên theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên hàng năm.

4. Các cơ sở đào tạo giáo viên tiếng Anh tham khảo Yêu cầu cơ bản về năng lực giáo viên tiếng Anh phổ thông để xây dựng, điều chỉnh và hoàn thiện các chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anh phổ thông.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở đào tạo giáo viên tiếng Anh báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và Bộ phận thường trực Ban quản lí Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020) để chỉ đạo, giải quyết./.

Link download

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: